Vượt xa VGA ASUS, Giga, MSI, Colorful - Palit thống trị thế giới về mặt sản lượng sau 30 năm thành lập


Vừa qua thì 
Palit đã kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, đồng thời khẳng định vị số một về doanh số ở mảng card đồ hoạ hiện nay. Với hơn 7,5 triệu card màn hình bán ra vào năm ngoái, Palit bỏ xa những thương hiệu mà chúng ta quen thuộc như GIGABYTE, ASUS hay MSI.

Thành lập năm 1988, Palit nhanh chóng trở thành một trong những hãng sản linh kiện máy tính lớn nhất của Đài Loan. Palit không chỉ sở hữu những thương hiệu máy tính của riêng mình như Palit, Gainward, Galax,... mà còn đảm nhiệm vai trò OEM cho một số thương hiệu khác. Chính vì vậy mà nếu xét về sức mạnh thương hiệu thì Palit có lẽ không bằng những cái tên như GIGABYTE, ASUS hay MSI; nhưng về tổng doanh số thì họ vẫn vượt trội.

Để tham khảo, năm ngoái doanh số của Palit vào khoảng 7,5 triệu card màn hình. Trong khi đó doanh số của ASUS và MSI là 5-5,2 triệu, GIGABYTE 4,5 triệu và Colorful là 4,1 triệu.


Palit có 2 nhà máy sản xuất chính là Pilot Electronics và Tai-Hui Electronics, với tổng cộng 21 dây chuyền SMT. Riêng nhà máy Pilot Electronics còn kiêm nhiệm vụ sản xuất bo mạch chủ, với sản lượng ước tính vào khoảng 1 triệu card và 4 triệu bo mỗi năm. Trong khi đó Tai-Hui Electronics có thể cung ứng 3 triệu card màn hình cho thị trường hằng năm với 10 dây chuyền SMT của mình.


Cả hai nhà máy chính của Palit đều sử dụng dây chuyển sản xuất tự động với sự giám sát của kỹ thuật viên cho những khâu đòi hỏi độ chính xác cao như sản xuất bo mạch PCB, hàn chíp,...


Trong khi đó khâu lắp ghép bộ tản nhiệt được làm thủ công. Tất cả các giai đoạn đều được làm trong môi trường được kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm. 


Sau khi hoàn tất giai đoạn lắp ráp, thành phẩm sẽ được đưa đến bộ phận kiểm tra chất lượng. Tất cả các card đều sẽ trải qua những bài thử nghiệm để đảm bảo không bị lỗi


Và cuối cùng là giai đoạn đóng gói, phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng.