Tóm tắt: Công ty  bán dẫn đầu ngành TSMC tuyên bố họ sẽ bổ sung thêm 8.000 công việc để tập trung sản xuất quy trình 3nm và hơn nữa.

Theo báo cáo của Taiwan News , Mark Liu, chủ tịch điều hành TSMC, đã tiết lộ kế hoạch tại một sự kiện mạng công nghệ tuần trước. 8.000 việc làm này sẽ nâng tổng lao động là 49.000 công nhân sẽ làm việc tại trung tâm R & D mới phía Bắc Đài Loan. 
Việc xây dựng cơ sở dự kiến ​​bắt đầu năm tới và sẽ hoàn thành cuối 2020.

Khuôn viên mới của TSMC sẽ được dành riêng để phát triển chip bán dẫn 3nm. Năm ngoái, công ty đã xác nhận đầu tư 25 tỷ đô la vào công nghệ 5nm, cho dù họ chỉ mới bắt đầu sản xuất hàng loạt trên quy trình 7nm của mình. Công ty có kế hoạch tung ra các thiết kế 5nm ngay nửa đầu 2020.

TSMC gần đây đã bắt đầu xây dựng trên chiếc nhà máy trị giá 19,5 tỷ đô la của mình , sản xuất chip 3nm, dự kiến ​​sản xuất hàng loạt vào năm 2023. CEO CC Wei hồi đầu năm nay cho biết việc phát triển 3nm là rất tốt và nó sẽ thay đổi luôn tâm trí khách hàng về tâm trí công nghệ

TSMC cho biết họ không có ý định chuyển nhà máy sang Mỹ trong thời gian gầnChính phủ Mỹ đưa ra yêu cầu như một cách đảm bảo an ninh cho chip quốc phòng, nhưng TSMC tin rằng chi phí sẽ quá cao. Liu cho rằng sẽ có 1 cách khác cho bảo mật chip.