Trump làm "phức tạp hoá" việc Microsoft mua Tiktok

Microsoft đã xác nhận vào Chủ nhật rằng họ quan tâm đến việc mua lại doanh nghiệp sở hữu mạng xã hội TikTok nổi tiếng của ByteDance, và đang chờ chính quyền Trump xem xét. Họ dự định chốt deal vào giữa tháng 9. Nhưng việc này e sẽ khó khăn hơn với sự can thiệp của Trump.

Thông báo của Microsoft công bố vào ngày cuối tuần đầy sự kiện bắt nguồn tối thứ Sáu với Tổng thống Trump tuyên bố rằng  ông sẽ cấm TikTok , dịch vụ video xã hội dạng ngắn của Trung Quốc. 

Tin đồn sau đó bắt đầu xoáy vào việc Microsoft quan tâm đến việc mua lại công ty nhưng vấp phải sự phản đối của Trump. Điều này có thể khiến thương vụ này sẽ rất khó khăn để đi đến thoả thuận. Từ Microsoft ,họ xác nhận rằng deal này đang được chốt!!!.

 

Nguyên văn của Trump:
"Tôi đã nói là dù bất kỳ giá nào các bạn ( ys nosi Microsoft) mua nó thì Giá trị(lãi) của thương vụ sẽ được đưa thẳng vào Kho Bạc Hoa Kỳ (ý chỉ tiền lãi)
Bởi vì chúng tôi là người duyệt và tiến hành cho thương vụ này được sáp nhập"

 

 Bên cạnh đó, ở VN, I7-10700K đã về 8tr xx và 10700 đã về 6trXX, Ryzen 9 3900X 6trXXX cho anh em build PC , I9-10900F về 10 triệu đồng, i9-10900k hơn 11 triệu đồng
 

 

 

Về mặt khác, rõ ràng rằng Microsoft không quan tâm đến điều gì Trump nói và 1 lần nữa họ xác nhận thương vụ này sẽ được chốt vào tháng 9.

Tóm cái váy lại, rõ ràng là Trump là người lúc đầu phản đối, sau đó phản đối không được đang quay ra đòi "cắt phế" cho chính quyền mà mình lãnh đạo.

 

Lưu ý: Theo luật pháp ban hành về M&A (thâu tóm và sáp nhập) của Mỹ, rất có thể sẽ không phải đóng thuế, ví dụ nếu 2 công ty sáp nhập mà không thông qua mua lại mà chỉ qua tiến hành ghép và thay đổi gía trị cổ phiếu chung.