Threadripper 3990X có thể chạy Crysis mà không cần Card rời??

Threadripper 3990X có thể chạy Crysis mà không cần GPU

Hãy nhớ lại ngày trước khi ai cũng hỏi khi thấy PC chơi game bất kỳ nào: 'chạy nổi Crysis không?' Giờ đây, một CPU hoàn toàn có thể tự xử lý mà không cần card rời : AMD Ryzen Threadripper 3990X. 

Không cần đi đâu xa, hay GPU chuyên dụng hay tích hợp, YouTuber Linus Tech Tips đã chứng minh rằng Threadripper 3990X có thể chạy Crysis hoàn toàn trong chỉ bằng chính năng lực của nó.Bạn có tò mò muốn biết khung hình sẽ tàm bao nhiêu khôn?

Cấp, bộ xử lý 64 lõi và 128 luồng có giá khoảng 4.000 USD, do đó với số tiền này thừa mua 1 CPU rẻ hơn kèm 1 VGA kha kha mạnh, nhưng với thử nghiệm kỳ quặc Chỉ dùng CPU này thì nó khá ấn tượng. 

Xét cho cùng, GPU được thiết kế đặc biệt để xử lý hàng triệu phép toán  cần thiết khi chơi trò chơi. Trong khi CPU thường xử lý ít hơn nhưng lại phức tạp hơn. Tuy nhiên, với 64 lõi khi chơi, hầu như không ngạc nhiên khi Threadripper 3990X có thể cân tốt . 

Tin tức xuất hiện chỉ vài ngày sau khi được thông báo rằng Threadripper 3990X đã đánh bại 4 trong số 8 kỷ lục thế giới CPU được liệt kê trước đây trên HWBOT. Nó hiện giữ vị trí hàng đầu cho wPrime 1024m , Cinebench R15 , GPUPI cho CPU 1B , cũng như Geekbench 3 Multi Core là công việc đáng chú ý.

Cho đến thời điểm hiện tại, máy chủ tương đương 3990X, AMD EPYC 7742 vẫn duy trì kỷ lục thế giới về điểm chuẩn 4K của HWBOT x256 mặc dù đáng chú ý là có thể sử dụng nhiều hơn để đạt được mục tiêu như vậy. 

Vài kỷ lục thế giới vẫn được năm giữ bởi  Core i9 9900KF khi chạy benchmark lõi đơn SuperPi 32M và Geekbench4, chứng tỏ rằng Intel vẫn có lợi thế chạy đơn nhân. 

Tuy nhiên, em chip Intel này có thể tự chạy Crysis mình ên không? Chà, không ai từng thử nhưng đó là phần nhiều nghiêng về việc nó không thể!