Sapphire - lá cờ đầu bất tử đầy sức mạnh của AMD - Phần 1: Sapphire là ai?

1. SAPPHIRE LÀ AI?


Sapphire Technology là công ty công nghệ Hồng Kong thành lập 2001. Hãng sản xuất card đồ họa cho máy tính cá nhân và máy trạm , bo mạch chủ , card TV tuner , máy nghe nhạc kỹ thuật số và LCD TV.

Trước cả khi bitcoin phát triển, Sapphire nổi tiếng là đối tác số 1 của AMD trong lãnh vực card đồ hoạ. Với thiết kế Vapor Champ huyền thoại nổi bật trên các dòng Vapor cũ và Nitro+ mới sau này, Sapphire giữ bản quyền các giải pháp bản quyền tản nhiệt đầu tiên và hiệu quả nhất trong series AMD độc quyền của mình.

Vapor Champer với ống đồng siêu to và thiết kế thông minh từ Sapphire
__
Tản nhiệt Vapor Champer có gì?
Nếu bạn đã thắc mắc nó khác biệt gì so với các hãng khác, thì hãy tâm niệm rằng không phải ngãu nhiên Sapphire được chính AMD chọn làm đối tác số 1 chừa số lượng GPU nhiều vô kể của chính mình - đó là các card AMD trên Sapphire mát đáng kể nhờ Vapor Champer - ống đồng khổng lồ và thiết kế gấp khúc truyền nhiệt nhanh nhất. Đây là hãng đầu tiên áp dụng ống đồng tản nhiệt siêu to có mạ chống rỉ cũng như bo mạch dày đặc chi chít linh kiệnCục choke của các em VGA Sapphire cũng rất khủng bố, có điện cảm cao và độ bền lớn và dự trữ được nhiều năng lượng với phần ngoài được mạ từ thời điểm rất sớm - trước cả lúc mà MSI phát minh ra Golden SSC trên VGA vốn chỉ có tính năng màu mè chứ ko tăng độ bền và khả năng chống nóng lưu trữ điện năng cao . Về giải pháp cho Choke (cuộn cảm), Sapphire xếp hạng đứng đầu và đi trước cả series Matrix bên Asus và HOF của GALAX.


Black Diamond Choke với các rãnh xẻ sâu độc đáo và là giải pháp đầu tiên và duy nhất không được phép copy license - nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy kèm logo Siêu Nhơn của Sapphire :v


Công nghệ này vốn đã được công nhận đầu tiên bởi cộng đồng chơi đồ thế giới, và được gọi là Black Diamond Choke