Đánh giá EVGA GeForce GTX 1650 Super SC Ultra - phần 3: Hộp và bên trong

Đánh giá EVGA GeForce GTX 1650 Super SC Ultra - phần 3: Hộp và bên trong 

 Bạn sẽ nhận:

  • Card đồ họa
  • Tài liệu

Lá bài

 

 


Nhìn trực quan, EVGA GTX 1650 Super SC Ultra trông giống hệt GTX 1660 Super SC của công ty và các sản phẩm tương tự khác. Một tản nhiệt quạt kép đảm bảo thẻ luôn mát mẻ. Không giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh, EVGA quản lý để ép một tấm ốp kim loại chất lượng cao trên thẻ có giá MSRP này.


Kích thước của thẻ là 20 cm x 11 cm.

 


Cài đặt yêu cầu hai khe cắm trong hệ thống của bạn.


Các tùy chọn kết nối hiển thị bao gồm DisplayPort 1.4a, HDMI 2.0b và liên kết kép DVI-D. Đầu nối DVI này thiếu chân analog; Nếu bạn vẫn có một màn hình VGA tương tự, bạn sẽ phải mua một bộ chuyển đổi VGA-to-VGA hoạt động.

NVIDIA đã cập nhật công cụ hiển thị của họ với vi kiến ​​trúc Turing, hiện hỗ trợ DisplayPort 1.4a với sự hỗ trợ cho nén luồng hiển thị (DSC) gần như không mất dữ liệu của VESA. Kết hợp lại, điều này cho phép hỗ trợ 8K @ 30Hz với một cáp hoặc 8K @ 60Hz khi bật DSC. Đối với ngữ cảnh, DisplayPort 1.4a là phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn được xuất bản vào tháng 4 năm 2018.

Tại CES 2019, NVIDIA đã thông báo rằng tất cả các card đồ họa của họ giờ đây sẽ hỗ trợ VESA Adaptive Sync (còn gọi là FreeSync). Mặc dù chỉ có một số lượng nhỏ màn hình FreeSync đủ điều kiện với G-SYNC, người dùng có thể bật tính năng này trong bảng điều khiển của NVIDIA bất kể màn hình có được chứng nhận hay không.


Bảng mạch sử dụng một đầu nối nguồn 6 chân. Cấu hình đầu vào này được chỉ định cho công suất rút tối đa 150 watt.


GeForce GTX 1650 Super không hỗ trợ SLI.

Tháo gỡ

 


Bộ làm mát sử dụng tản nhiệt vây nhôm. Một tấm đế bằng đồng tạo ra sự tiếp xúc với GPU và hai ống dẫn nhiệt bằng đồng được làm phẳng lan tỏa nhiệt trên tản nhiệt. Miếng đệm nhiệt dày kéo một số nhiệt từ chip nhớ. Hai quạt 90 mm thông gió cho tản nhiệt. Đây là bộ làm mát chính xác giống như trên EVGA GTX 1660 Super SC Ultra.

 


Tấm ốp kim loại bảo vệ thẻ chống lại hư hỏng trong quá trình cài đặt và xử lý.


Lựa chọn thiết kế thú vị. EVGA không chỉ sử dụng các miếng đệm nhiệt dày như cục tẩy bút chì, mà họ còn xếp hai cái này lên gần cụm chip nhớ chính để tiếp cận giữa hai ống dẫn nhiệt phẳng. Có lẽ họ đã làm điều này để phân tán lực giữ chân hơn là truyền nhiệt. Bây giờ, miếng đệm nhiệt dày này tất nhiên không truyền nhiệt từ chip bộ nhớ sang tản nhiệt, cũng như rất nhiều nhiệt sẽ truyền qua các bóng hàn BGA và thay vào đó là PCB.