Đánh giá CPU Intel Comet Lake Core i9-10900K, i7-10700K, i5-10600K: Ta lại đốt ví lần nữa (phần 14)


Đánh giá CPU Intel Comet Lake Core i9-10900K, i7-10700K, i5-10600K: Ta lại đốt ví lần nữa (phần 14)

 

Hiệu suất CPU: Kiểm tra mã hóa

Với sự gia tăng của truyền phát, vlog và nội dung video nói chung, các bài kiểm tra mã hóa và chuyển mã đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ nhiều người dùng gia đình và game thủ cần chuyển đổi các tệp video thành thứ gì đó dễ quản lý hơn, cho mục đích phát trực tuyến hoặc lưu trữ, mà các máy chủ quản lý đầu ra cũng quản lý xung quanh dữ liệu và tệp nhật ký với nén và giải nén. Các nhiệm vụ mã hóa của chúng tôi được tập trung xung quanh các kịch bản quan trọng này, với đầu vào từ cộng đồng để triển khai thử nghiệm trong thế giới thực tốt nhất.

Tất cả các kết quả điểm chuẩn của chúng tôi cũng có thể được tìm thấy trong công cụ điểm chuẩn của chúng tôi, Cuốn .

7-zip v1805: Công cụ mã hóa nguồn mở phổ biến

Trong số các thử nghiệm công cụ nén / giải nén của chúng tôi, 7-zip là yêu cầu nhiều nhất và đi kèm với điểm chuẩn tích hợp. Đối với bộ thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã lấy phiên bản mới nhất của phần mềm và chúng tôi chạy điểm chuẩn từ dòng lệnh, báo cáo việc nén, giải nén và điểm tổng hợp.

Điều lưu ý trong tiêu chuẩn này là các bộ xử lý đa chết mới nhất có hiệu năng rất hai chế độ giữa nén và giải nén, hoạt động tốt ở cái này và cái kia kém. Ngoài ra còn có các cuộc thảo luận xung quanh cách Windows Lập trình thực hiện mọi luồng. Khi chúng tôi nhận được nhiều kết quả hơn, sẽ rất thú vị để xem điều này diễn ra như thế nào.

Xin lưu ý, nếu bạn có kế hoạch chia sẻ biểu đồ Nén, vui lòng bao gồm biểu đồ Giải nén. Nếu không, bạn chỉ trình bày một nửa hình ảnh.

Nén 7-Zip 1805Giải nén 7-Zip 18057-Zip 1805 kết hợp

WinRAR 5.60b3: Công cụ lưu trữ

Công cụ nén mà tôi lựa chọn thường là WinRAR, là một trong những công cụ đầu tiên mà một số thế hệ của tôi sử dụng hơn hai thập kỷ trước. Giao diện không thay đổi nhiều, mặc dù việc tích hợp với các lệnh nhấp chuột phải của Windows luôn là một điểm cộng. Nó không có thử nghiệm dựng sẵn, vì vậy chúng tôi chạy nén trên một thư mục đã đặt chứa hơn ba mươi tệp video 60 giây và 2000 tệp nhỏ dựa trên web với tốc độ nén bình thường.

WinRAR là luồng có thể thay đổi nhưng cũng dễ bị lưu vào bộ đệm, vì vậy trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi chạy nó 10 lần và lấy trung bình của năm lần cuối, để lại thử nghiệm hoàn toàn cho hiệu năng tính toán CPU thô.

WinRAR 5,60b3

Mã hóa AES: Bảo mật tệp

Một số nền tảng, đặc biệt là các thiết bị di động, hiện đang cung cấp mã hóa theo mặc định với các hệ thống tệp để bảo vệ nội dung. Các thiết bị dựa trên Windows cũng có các tùy chọn này, thường được áp dụng bởi BitLocker hoặc phần mềm của bên thứ ba. Trong thử nghiệm mã hóa AES của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng TrueCrypt đã ngừng sử dụng cho điểm chuẩn tích hợp sẵn của nó, kiểm tra một số thuật toán mã hóa trực tiếp trong bộ nhớ.

Dữ liệu chúng tôi thực hiện cho thử nghiệm này là hiệu suất mã hóa / giải mã AES kết hợp, được đo bằng gigabyte mỗi giây. Phần mềm này sử dụng các lệnh AES cho các bộ xử lý cung cấp lựa chọn phần cứng, tuy nhiên không phải AVX-512.

Mã hóa AES

Phanh tay 1.1.0: Truyền mã và lưu trữ video

Một công cụ mã nguồn mở phổ biến, Handbrake là phần mềm chuyển đổi video thành bất kỳ thứ gì mà một số người sử dụng làm điểm tham chiếu. Mối nguy hiểm luôn nằm ở số phiên bản và tối ưu hóa, ví dụ các phiên bản mới nhất của phần mềm có thể tận dụng AVX-512 và OpenCL để tăng tốc một số loại chuyển mã và thuật toán. Phiên bản chúng tôi sử dụng ở đây là một trò chơi CPU thuần túy, với các biến thể chuyển mã phổ biến.

Chúng tôi đã chia Handbrake thành nhiều thử nghiệm, sử dụng bản ghi webcam gốc Logitech C920 1080p60 (về cơ bản là ghi âm streamer) và chuyển đổi chúng thành hai loại định dạng phát trực tuyến và một để lưu trữ. Các cài đặt đầu ra được sử dụng là:

  • 720p60 ở tốc độ bit không đổi 6000 kbps, cài đặt nhanh, cấu hình cao
  • 1080p60 ở tốc độ bit không đổi 3500 kbps, cài đặt nhanh hơn, cấu hình chính
  • 1080p 1080p HEVC ở tốc độ bit biến đổi 3500 kbps, cài đặt nhanh, cấu hình chính

Phanh tay 1.1.0 - 720p60 x264 6000 kbps NhanhPhanh tay 1.1.0 - 1080p60 x264 3500 kbps Nhanh hơnPhanh tay 1.1.0 - 1080p60 HEVC 3500 kbps Nhanh