CEO MSI: AMD lên kế hoạch ngưng trở thành hãng cấp hàng giá rẻ , nên X570 đắt là đúng chóc rồi

 CEO MSI, Charles Chiang khi được phỏng vấn đã trình bày rằng từ thiết kế của các BMC chipset X570 từ AMD thì giá cao là lẽ dĩ ngẫu.

Và định vị thị trường của AMD không phải là thương hiệu giá trị thấp thay thế  (cho lựa chọn đắt hơn là Intel)
 

Tham khảo cách trở thành fan cứng và các khuyến mãi

Như trên, Chiang (phiên âm họ từ tiếng Đài - tức họ Tưởng) nói: " Ai cũng hỏi tôi nghĩ sao về AMD ?" Đó là công ty hoàn toàn khác so với 2,3 năm trướcHọ có công nghệ tốt và thông số kỹ thuật lẫn hiệu năng đều cao hơn với giá cả hợp lý. Còn giờ họ phang thẳng:

"Này Sặc Lô, hãy đẩy mạnh tiếp thị lên. Vì vậy, hãy bán BMC giá cao hơn, tập trung dòng cao cấp và xem điều gì sẽ xảy ra trên thị trường"
Vì vậy, tôi không nghĩ AMD là công ty muốn bán sản phẩm giá trị thấp lúc này hay lúc khác. " Rõ ràng là 
: AMD không còn ở vị thế của kẻ yếu nữa- ít nhất là công nghệ và danh mục đầu tư sản phẩm khôn ngoan khi nói đến CPU tiêu dùng. Họ nhắm tớicác sản phẩm tốt hơn, mong muốn có tỷ suất lợi nhuận cao hơn,
 
 
  
Nỗ lực sinh tồn (và phát triển?) từ AMD là Vô Cùng Lớn. Từ việc công ty thắt chặt lộ trình trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả R & D, rồi cả thời gian ra mắt kiến ​​trúc hồi trước là  Bulldozer. 

Và với cách mà 1 kiến ​​trúc gia nhập thị trường, AMD đã không thực sự bỏ chạy hay hit and run . Thể hiện rõ ở Zen: thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả cao cho phép hãng không những cải tiến công nghệ và hiệu suất CPU, mà còn tăng lợi nhuận. 

Việc công ty muốn định giá sản phẩm của mình ở các phân khúc cao hơn, bên cạnh cải tiến về hiệu suất mà còn khả năng cạnh tranh với dòng sản phẩm chậm tiến của Intel, từ mọi góc độ kinh doanh.
 
Charles Chiang nói rằng có vô số yếu tố góp phần làm tăng giá bo mạch chủ X570: AMD tính phí nhiều hơn cho mỗi chipset (so với X470 do ASMedia thiết kế), nhưng cũng nhiều phần là do tích hợp PCIe 4.0. 
Hỗ trợ PCIe 4.0 có nghĩa là TDP của chipset cao hơn (yêu cầu phải quay trở lại thời kỳ xưa cũ cần tản nhiệt chủ động cho chipset AMD, bởi TDP đã tăng tới 10 W so với 3 W của X470 thế hệ trước).
Và bởi vì các thiết bị điều khiển PCIe là một thiết bị tối tân ghê gớm, khác hoàn toàn về độ phức tạp và khả năng tiêu thụ năng lượng. 
Tất cả những chi phí này cộng thêm và chi phí này cuối cùng sẽ được chuyển cho người dùng cuối (ít nhất là một phần), như mọi khi.
_
Tất nhiên, là khi người dùng mua với giá cao như vậy, họ sẽ không muốn thấy sản phẩm clear vào cuối kỳ sản phẩm
với giá rẻ mạt cho chiếc main cao cấp họ vừa mua đắt gấp đôi ba lần chỉ cách đấy 1 năm, thay vì chỉ off mấy chục phần trăm như trước kia.

THAM KHẢO THÊM

GTX 1650 Ti 4GB & GTX 1650

Các thông tin linh kiện, công nghệ  khác - chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

RTX 2000/3000/4000/5000 & AMD Navi RX 3000 (3800/3700) XT

AMD RX 570 & Ryzen 3000 ( 3900X / 3080X )

  • ASUS công bố main X570 chạy được Ryzen 9 3900X Giá rẻ = 1 nửa: bit.ly/h2gaming-mainboard-x570-gia-re-chay-ryzen-9-3900x
  • Bộ xử lý AMD Ryzen 3000 series sẽ có nắp tản nhiệt (IHS) được hàn chết: Đọc tin
  • Thông số kỹ thuật PCIe 5.0 chính thức hoàn thiện: Full x16 đạt 64GB / giây: Đọc tin
  • Bằng chứng cho thấy AMD có thể đã phóng đại hiệu suất Ryzen 3800X (ở Computex): Đọc tin
  • AMD bán siêu máy tính mạnh bằng 107.000 chiếc RTX 2080 cho chính phủ Mỹ (1.5exaflop/s): Đọc tin 
  • AMD Q1-2019: giảm lãi, doanh số vượt mong đợi (lãi 5% trên mỗi cổ phiếu): Đọc tin

Intel

  • Đo đạc Intel 9th gen i3-9100F & i5-9400: Xung I3 siêu cao, siêu mạnh và siêu rẻ : Đọc tin

Tin:H2Gaming