Bao nhiêu người chơi tựa game đã vượt mặt PUBG và sắp làm điều đó lần nữa ở thị trường

Hiện tại, PUBG không còn đủ sức so với tựa game FREE và chế độ đồ họa dễ chơi dễ bắt kịp này. Khi phát hành ở Việt Nam và TQ, hẳn nhiên cộng đồng sẽ đổi chiều lần nữa 
CẬP NHẬT NÓNG TỪNG NGÀY


Dạo gần đây chắc hẳn anh em ai cũng nghe tới 2 cái tên đó là PUBG và Fortnite. Độ nóng của PUBG thì khỏi bàn cãi rồi, còn Fortnite, tựa game theo phong cách battle royale mới nhất hiện cũng đang sốt không kém. Vậy có bao nhiêu người đang chơi siêu phẩm này?


Phiên bản PC của Fortnite chạy trên một ứng dụng riêng của Epic. Nó không chia sẽ bất kỳ thông tin gì của người chơi như Steam. Nhưng dựa vào những thông tin ngoài luồng, ta hoàn toàn có thể hình dung ra được độ khổng lồ của tựa game này.


Chẳng hạn như các số liệu tài chính. Theo một báo cáo từ công ty phân tích SuperData Research, Fortnite đã thu về 126 triệu đô la trong tháng 2, một lần nữa hơn con số 103 triệu đô la của PUBG. Vào tháng 3, một báo cáo khác của SuperData số tiền đó đã tăng lên tới 223 triệu đô la. Tất cả là nhờ vào việc cho chơi miễn phí thay vì $ 30 / £ 22 và đồng thời thực hiện những chiến lược kinh doanh khác một cách hợp lý. Vì vậy, tài chính tăng đồng nghĩa với số người chơi cũng đang tăng lên.

Khi phát hành ở Việt Nam và Trung Quốc, không có gì quá khó hiểu nếu game này chiếm trọn gần như tất cả thị phần người chơi giống như LOL đã làm với Dota2 ở đa số nước châu Á.

Bao nhiêu người đang chơi Fortnite?"Tất cả mọi thứ PUBG làm, Fortnite có thể làm tốt hơn" đó là một nhận định không phải là không có căn cứ. Fortnite đã có hơn 2 triệu người chơi vào tháng 1, và cuối cùng đã tăng lên 3.4 triệu trong tháng sau. Đó là những con số gần đây nhất mà Epic đưa ra.

Trên cả PC và các hệ máy cầm tay, Fortnite đã vượt qua con số 3.2 triệu người chơi của PUBG. Đây là một con số vô cùng đáng mong đợi.

Vào tháng 3, dữ liệu từ nhóm chuyên gia phân tích Newzoo đã khảo sát 30,1% "game thủ PC" chơi một số game battle royale trong tháng 2. Fortnite chiếm 16,3% con số đó trong khi PUBG là 14,6%. Newzoo đưa ra những con số đó dựa trên ứng dụng mở rộng Overwolf được cài đặt trên "12 triệu người đam mê chơi game trên PC".

Tuy nhiên, những số liệu này của Newzoo chỉ dựa trên những người dùng đã cài đặt Overwolf. Nên cũng không thể kết luận được chính xác số người chơi của mỗi game hàng tháng, hay thậm chí là hằng năm.


Theo Steamcharts, PlayerUnknown's Battlegrounds có trung bình 1,1 triệu người chơi vào tháng 4 năm 2018, và số người chơi cao nhất là gần 2,5 triệu người. Nếu các ước tính tỷ lệ phần trăm của Newzoo là chính xác, điều đó có nghĩa số người chơi của Fortnite sẽ cao hơn vài chục nghìn người.

Điều đó có nghĩa là tương lai của Fortnite là vô cùng hứa hẹn và ... nó miễn phí.

Fornite sẽ đi tới đâu?Cuộc đối đầu của Fortnite với PUBG sẽ chính thức nổ ra toàn diện với việc phát hành sắp tới ở Trung Quốc và Việt Nam. Và nó có thể hoàn thành sự thống trị toàn cầu của mình bằng cách dập tắt quyền lực của PUBG ở phương Đông, nhưng sẽ không dễ dàng. Hiện tại, Fortnite còn phải cải thiện và cố gắng rất nhiều để làm được điều đó.

______________________________

Fornite là game theo hướng ngược lại của PUBG, nơi PUBG có tính cạnh tranh cao, chạy theo định hướng kỹ năng và cường độ thì Fortnite lại chọn cho mình lối chơi giản dị và thoải mái hơn.

Với phong cách nghệ thuật cartoony, cơ chế súng đơn giản, và sự sáng tạo độc đáo, Fortnite hướng đến những người chơi quan tâm đến việc thực hiện một số hành động hơn  đạt được mục đích cuối cùng của chiến thắng. 
Để nói về sự khác biệt của Fortnite và PUBG thì phải nói vói cơ chế xây dựng. Bằng cách thu hoạch những thứ xung quanh bạn trong bản đồ, bạn có thể thu được gỗ, đá, và các nguồn kim loại mà sau đó có thể được sử dụng trong xây dựng. Người chơi thường sẽ liên kết nhau từ sự an toàn của pháo đài đá lớn của họ hoặc tháp bắn tỉa gỗ, nhưng các cấu trúc này không phải  bất khả chiến bại. Bất cứ thứ  được tạo ra bởi một người chơi đều có thể bị phá hủy bằng súng hoặc thuốc nổ, mặc dù đá và kim loại có khả năng chống đỡ tốt hơn gỗ.
Mức độ hủy diệt căn cứ  rất cao. Các tảng đá, cây cối, và thậm chí cả các tòa nhà đều có thể bị phá hủy, có nghĩa  tất cả chỉ  tạm thời. Do đó, các trò chơi trong Fortnite cảm thấy "hỗn loạn" (theo cách vui nhộn) vì hầu hết người chơi cảm thấy bắt buộc phải luôn di chuyển.
Fortnite  một trải nghiệm Battle Royale thoải mái và dễ chịu sẽ mang lại cho bạn nhiều giờ chơi vui vẻ.
còn ngại  mà không thử ngay (y)