Asus Dual GTX 1660 Super EVO OC - bản ép xung hoành tráng của sản phẩm Blade Fan từ ASUS

 

Nvidia đã tiết lộ GeForce GTX 1650 Super và GTX 1660 Super  vào thứ ba, Super-fying GPU GTX của nó. Và không giống như AMD, hãng đã cho ra mắt dòng Radeon RX 5500 của mình từ lâu trước khi các thẻ thực sự ra mắt vào cuối tháng 11, Nvidia nổi bật rất nhanh. GTX 1660 Super sắp ra mắt cửa hàng dưới dạng các mẫu tùy chỉnh của các đối tác hội đồng của Nvidia.

GPU ở trung tâm của GTX 1660 Super $ 229 vẫn không thay đổi. Sự khác biệt lớn duy nhất đến ở dạng bộ nhớ GDDR6 14Gbps được cải tiến, thay thế bộ nhớ GDDR5 thế hệ cuối (và chậm hơn nhiều) được tìm thấy trong GTX 1660 ban đầu.

Vanilla GTX 1660 là card đồ họa yêu thích của chúng tôi để chơi game 1080p . Liệu sự gia tăng lớn về tốc độ bộ nhớ có đủ để tạo ra GeForce GTX 1660 Super mới vượt xa tên gọi của nó và chứng minh mức giá cao hơn $ 10 của thẻ không?

Ồ, vâng. Đây thực sự là một siêu nâng cấp. Asus Dual GeForce GTX 1660 Super EVO OC mà chúng tôi đang xem xét hôm nay dính vào giá đề xuất $ 229 của GPU mới nhưng đẩy gần hơn với hiệu suất của GTX 1660 Ti $ 280 so với $ 220 GTX 1660 ban đầu . Nào cùng đào vào bên trong.

 
MỤC LỤC

Nvidia GeForce GTX 1660 Super: Giá, thông số kỹ thuật và tính năng

Một lần nữa, GPU lõi ở trung tâm của GeForce GTX 1660 Super vẫn giống hệt với vanilla GTX 1660. Nó có cùng số lõi CUDA, tốc độ tương đương, sử dụng cùng kiến ​​trúc GPU Turing 12nm của Nvidia được tối ưu hóa cho trò chơi hiện đại hướng dẫn, và như vậy. Tuy nhiên, GPU GTX 16-series không có phần cứng dò tia thời gian thực chuyên dụng. Bạn sẽ cần phải chuyển lên các card đồ họa GeForce RTX 20-series đắt tiền hơn cho các khả năng đó.

Dưới đây là cách GeForce GTX 1660 Super so sánh với hai anh chị em GTX 1660 của nó, cũng như GTX 1060 thế hệ trước ở cấp độ phần cứng:

geforce gtx 1660 siêu so sánh
 
Nvidia

Như bạn có thể thấy, bộ nhớ GDDR6 14Gbps GDDR6 của GeForce thậm chí còn nhanh hơn cả GDG6 12Gbps trong GTX 1660 Ti đắt tiền hơn, mang lại lợi thế lớn về băng thông bộ nhớ. Trong khi đó, Super mới để GTX 1660 nguyên bản ăn bụi, mang lại băng thông bộ nhớ hoàn toàn lố bịch hơn 75% . Thánh moly. Bộ nhớ tăng áp kết thúc tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất chơi trò chơi, như bạn sẽ thấy sau đó, mặc dù vậy, nó cũng vượt quá yêu cầu về năng lượng lên tới 5 watt.

GTX 1660 nguyên bản vẫn sẽ được giữ ở mức giá thấp hơn. Nvidia đã từ chối cung cấp thông báo thay đổi giá chính thức, nhưng nếu bạn xem qua các nhà bán lẻ trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy vô số thẻ GTX 1660 ban đầu được bán với giá khoảng 200 đến 210 đô la sau khi giảm giá. Dự kiến ​​mức giá mới sẽ dao động quanh đó trừ khi dòng Radeon RX 5500 mơ hồ của AMD kết thúc để giảm giá thêm.

Nvidia không cung cấp phiên bản Founders Edition của GTX 1660 Super, để lại cho các đối tác hội đồng quản trị để cung cấp cho thị trường. Chúng tôi đang thử nghiệm Asus Dual GeForce GTX 1660 Super EVO OC, có khả năng siết chặt một số tính năng bổ sung đáng hoan nghênh mặc dù có giá khởi điểm 229 USD của GTX 1660.

Đây là một cái nhìn cấp cao về thông số kỹ thuật của nó:

asus dual geforce gtx 1660 thông số kỹ thuật siêu evo
 
Asus

Asus cung cấp cho Dual một khả năng ép xung của nhà máy, giảm xung nhịp boost được sử dụng trong khi chơi game từ GTX 1660 Super có tốc độ cổ phiếu lên tới 1.830 MHz, hoặc 1.860 MHz nếu bạn cài đặt phần mềm GPU Tweak II của công ty và kích hoạt Chế độ OC.

Dual GeForce GTX 1660 Super EVO OC cũng có một số tính năng vật lý mà bạn không thường thấy trong các card đồ họa có giá cơ bản, bao gồm tấm ốp kim loại và quạt 0dB, không quay tròn cho đến khi GPU chạm nhiệt độ cao hơn 55 độ Celsius, cung cấp cho bạn một trải nghiệm máy tính để bàn im lặng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải sử dụng chế độ BIOS yên tĩnh tốc độ thấp hơn bằng cách sử dụng công tắc vật lý của thẻ để bật 0dB. Đèn LED RGB hoàn toàn bắt buộc có mặt trong một dải nghiêng được đặt bên dưới giữa logo GeForce và Asus trên cạnh của tấm vải liệm.

asus dual gtx 1660 super evo oc backshot
 
Asus

Tấm nền rất hiếm trong các card đồ họa có giá cơ bản, nhưng Asus Dual EVO OC thể thao.

Dưới nắp máy, Dual GTX 1660 Super EVO sử dụng công nghệ DirectCU II của Asus, một thuật ngữ thương hiệu lạ mắt cho một cặp ống dẫn nhiệt bằng đồng tiếp xúc trực tiếp với chính GPU để truyền nhiệt tốt hơn.

Nói về truyền nhiệt, đây là một loại thẻ dày, mập, dày 2.7, để tạo ra một tản nhiệt lớn hơn dưới các quạt hướng trục kép, có thiết kế được thiết kế từ các card đồ họa ROG đẳng cấp của công ty. Tản nhiệt càng lớn, nhiệt độ càng thấp và bạn càng có thể nắm bắt lợi thế của chế độ Im lặng 0dB. Thẻ ngắn, mặc dù, chỉ dài 9,5 inch. Asus cho biết họ đủ điều kiện Dual GTX 1660 Super EVO bằng chương trình xác thực 144 giờ, kiểm tra căng thẳng thẻ trong 3DMark và một số trò chơi thể thao điện tử phổ biến.

Một sự thất vọng nhẹ: Asus chỉ trang bị Dual với một kết nối HDMI và một DisplayPort, cũng như cổng DVI kế thừa. Mặc dù những người có màn hình cổ hoặc siêu ngân sách chắc chắn sẽ đánh giá cao sự bao gồm của DVI, việc bỏ nó cho một HDMI hoặc DisplayPort khác sẽ được chào đón nhiều hơn cho các thiết lập hiện đại. Nếu bạn muốn ghép nối một thiết lập màn hình kép với một tai nghe thực tế ảo, ví dụ như một thứ gì đó mà GPU này chắc chắn có thể xử lý được bạn không gặp may. Tôi thường coi DVI là số dương, nhưng chỉ khi một card đồ họa đã cung cấp một số đầu ra màn hình hiện đại.

Dual Super EVO không phải là GTX 1660 Super duy nhất mà Asus công bố ngày hôm nay. Biểu đồ dưới đây cho thấy toàn bộ gia đình GTX 1660 Super của công ty, từ Phoenix cấp nhập cảnh cho đến chiếc ROG Strix hàng đầu.

Đây là một card đồ họa tuyệt vời để chơi game 1080p. Trao đổi bộ nhớ GDDR5 của GTX 1660 cho GDDR6 nhanh hơn nhiều giúp Nvidia GeForce GTX 1660 Super tăng hiệu năng khá lớn, trong khi thiết kế của Asus Dual EVO OC chạy mát mẻ và yên tĩnh với một số tính năng bổ sung tuyệt vời. Không có giá cao.

Ưu

  • Hiệu suất chơi game 1080p tuyệt vời
  • Chạy mát mẻ và yên tĩnh
  • Các tính năng dừng quạt trần, RGB và nhàn rỗi
  • Không có giá cao

 

Nhược điểm

  • Chỉ có 1 HDMI và DisplayPort
  • Một vài tính năng bổ sung
  • Thiết kế vật lý rộng và dày
asus gtx 1660 siêu đội hình