AMD giành giải thưởng thiết kế của Quân Đội Hoa Kỳ cho Siêu máy tính Cray với 290,304 nhân EPYC

 Khả năng tính toán đạt 12,8 PetaFLOPS, hoặc 12,8 triệu triệu điểm động trên mỗi siêu máy tính  với 290.304 lõi AMD EPYC (Rome) kèm 112 Bộ xử lý đồ họa đa năng NVIDIA Volta V100 (GPGPU).

AMD giành giải thiết kế của Quân Đội Hoa Kỳ cho Siêu máy tính Cray  
Shastavới 290,304 nhân EPYC

AMD đã giành chiến thắng thiết kế khác cho việc sử dụng bộ xử lý EPYC hiệu suất cao của mình trong siêu máy tính Cray Shasta. 

Cray Shasta sẽ được triển khai tại Trung tâm tài nguyên siêu máy tính của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DSRC) như một phần của Chương trình hiện đại hóa máy tính hiệu suất cao.

 Khả năng tính toán đạt 12,8 PetaFLOPS, hoặc 12,8 triệu triệu điểm động trên mỗi siêu máy tính  với 290.304 lõi AMD EPYC (Rome) kèm 112 Bộ xử lý đồ họa đa năng NVIDIA Volta V100 (GPGPU). Hệ thống có tổng dung lượng bộ nhớ 590 terabyte (TB) và 14 petabyte (PB) lưu trữ, trong đó laf 1 PB SSD NVMe. Kết nối Slingshot của Cray đảm bảo tất cả thành phần nội vi kết nối với nhau trên băng thông nội bộ 200 Gigabits mỗi giây.

Các siêu máy tính DSRC của Hải quân hỗ trợ mô phỏng khí hậu, thời tiết và đại dương của NMOC, hỗ trợ các nhà khí tượng học và hải dương học Hoa Kỳ dự đoán các điều kiện môi trường có thể ảnh hưởng đến hạm đội của Hải quân. Trong số các nỗ lực khoa học khác, siêu máy tính mới sẽ được sử dụng để tăng cường các mô hình dự báo thời tiết; cải thiện độ chính xác của cường độ bão và theo dõi dự báo. Hệ thống này dự kiến ​​sẽ trực tuyến vào đầu năm tài chính 2021.