Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử GlobalCoin vào năm 2020

Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử GlobalCoin vào năm 2020

 

Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử của riêng mình được đặt tên là GlobalCoin vào đầu năm tới.

Theo các báo cáo khác nhau BBC đưa tin gây nhiều tranh cãi rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ thiết lập hệ thống thanh toán kỹ thuật số sử dụng loại tiền điện tử này để thử nghiệm rộng rãi ở hơn chục quốc gia trong quý 1 năm 2020.

Giai đoạn thử nghiệm sớm với 'GlobalCoin' có thể bắt đầu vào mùa hè, để chuẩn bị cho việc mở rộng quy mô triển khai lớn hơn gấp nhiều lần .

Tham khảo cách trở thành fan cứng và các khuyến mãi

Facebook GlobalCoin sẽ không giống bất cứ thứ gì như thế này

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã gặp gỡ với quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Bộ Tài chính Hoa Kỳ để nói về kế hoạch này, bao gồm các vấn đề pháp lý và vai trò của chính phủ trong hoạt động . 

Mạng xã hội lần đầu tiên bóng gió về các kế hoạch tiền điện tử mới của họ vào năm ngoái khi cho biết họ đang nghiên cứu các cách để "tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain". Đặc biệt, tại thời điểm đó, công ty đang xem xét chuyển đổi tiền tệ kỹ thuật số và sử dụng trên nền tảng nhắn tin WhatsApp, dưới tên 'Dự án Libra'.

Sự  lấn sân đột ngột của Facebook vào thanh toán trực tuyến có thể hấp dẫn đối với một số người dùng web, vì nó có thể cạnh tranh hiệu quả với các ngân hàng, giảm chi phí tiêu dùng và tạo điều kiện thanh toán an toàn ngay cả đối với những người không có tài khoản ngân hàng. Để có được lực đẩy cho tiền điện tử của mình, Facebook cũng đang nói chuyện với các thương nhân trực tuyến bên thứ ba để họ đồng ý chấp nhận thanh toán trong GlobalCoin. Một điểm thu hút chính đối với các thương nhân sẽ là phí giao dịch thấp hơn. 

Trái ngược với một số loại tiền trực tuyến phổ biến hiện có, GlobalCoin của Facebook sẽ tìm cách tránh sự dao động lớn về giá trị bằng cách duy trì giá trị so với các tiền tệ thực tế được thiết lập, bao gồm đồng đô la Mỹ, euro và yên Nhật.

Làm thế nào tôi có thể giúp bạn 'thanh toán 1 phát là xong' ngay từ bây giờ?

 

THAM KHẢO THÊM

GTX 1650 Ti 4GB & GTX 1650

Các thông tin linh kiện, công nghệ  khác - chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

RTX 2000/3000/4000/5000 & AMD Navi RX 3000 (3800/3700) XT

AMD RX 570 & Ryzen 3000 ( 3900X / 3080X )

  • ASUS công bố main X570 chạy được Ryzen 9 3900X Giá rẻ = 1 nửa: bit.ly/h2gaming-mainboard-x570-gia-re-chay-ryzen-9-3900x
  • Bộ xử lý AMD Ryzen 3000 series sẽ có nắp tản nhiệt (IHS) được hàn chết: Đọc tin
  • Thông số kỹ thuật PCIe 5.0 chính thức hoàn thiện: Full x16 đạt 64GB / giây: Đọc tin
  • Bằng chứng cho thấy AMD có thể đã phóng đại hiệu suất Ryzen 3800X (ở Computex): Đọc tin
  • AMD bán siêu máy tính mạnh bằng 107.000 chiếc RTX 2080 cho chính phủ Mỹ (1.5exaflop/s): Đọc tin 
  • AMD Q1-2019: giảm lãi, doanh số vượt mong đợi (lãi 5% trên mỗi cổ phiếu): Đọc tin

Intel

  • Đo đạc Intel 9th gen i3-9100F & i5-9400: Xung I3 siêu cao, siêu mạnh và siêu rẻ : Đọc tin

Lưu ý rằng trước đây Facebook đã cố gắng thiết lập một loại tiền kỹ thuật số mang tên Facebook Credits, một thập kỷ trước. Từ đó, hãng đã chiêu mộ 1 vài nhân sự quan trọng cựu chủ tịch PayPal David Marcus vào 2014, và được cho là đang lôi kéo những thành viên Western Union, cũng như thực hiện lời khuyên của chính phủ như đã nêu ở trên. Một nhóm gồm ít nhất 50 nhân viên của Facebook đã được báo cáo là đang làm việc về công nghệ tiền điện tử vào đầu năm nay.

 

Facebook có 2,4 tỷ người dùng hàng tháng và thị trường của nó ngày càng phổ biến cho hoạt động giao dịch của người tiêu dùng. Và sẽ thất đáng sợ nếu họ kiểm soát cả hoạt động thanh toán.